Share:
Notifications
Clear all

Kiểm tra mã vạch không ra thông tin, sản phẩm có phải kém chất lượng?


trangvb
(@trangvb)
Trung úy
Đã tham gia: 3 năm ago
Bài đăng: 6
Topic starter  

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp kiểm tra mã vạch nhưng không ra kết quả chưa. Lúc này bạn cho rằng sản phẩm mình mua là hàng kém chất lượng hay tại lỗi do nhà sản xuất. 

Thực hư câu chuyện quét mã vạch không ra thông tin, sản phẩm bị quy là kém chất lượng

Những sản phẩm có thể truy xuất thông tin là sản phẩm như thế nào?

Những sản phẩm hiển thị đầy đủ thông tin khi bạn tra cứu mã số mã vạch hàng hóa trên iCheck Scanner, là những sản phẩm đã đăng ký bacode(mã nội bộ truy xuất thông tin) hoặc dịch vụ thông tin mã số mã vạch. Theo đó iCheck cùng với doanh nghiệp cập nhật dữ liệu thường xuyên lên cổng thông tin điện tử iCheck Scanner. Khi người tiêu dùng thực hiện thao tác quét mã sẽ được hiển thị toàn bộ thông tin mà doanh nghiệp chủ quản đã cung cấp, như:

 • Tên sản phẩm đầy đủ
 • Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)
 • Tên công ty / thương hiệu
 • Nơi sản xuất, địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia
 • Mô tả sản phẩm
 • Các trang thương mại điện tử đang có bán sản phẩm + Link
 • Hình ảnh demo của sản phẩm
 • Thành phần sản phẩm
 • Danh mục các sản phẩm liên quan
 • Review của khách hàng về sản phẩm đó
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Trong trường hợp bạn không thấy thông tin sản phẩm khi quét mã, rất có thể sản phẩm đó chưa hợp tác các dịch vụ trên với iCheck hoặc có hợp tác nhưng mới có thêm thông tin mà doanh nghiệp chưa kịp cập nhật.

Những thông tin mà doanh nghiệp thay đổi cho sản phẩm theo thời gian không thể nhanh chóng đưa lên ứng dụng ngay được. Nếu một công ty mà một ngày sản xuất ra hàng nghìn sản phẩm thì các nhà sản xuất phần mềm rất khó trong việc cập nhật kịp thời cho người dùng.

Từ những lý giải trên, ta có thể khẳng định rằng sản phẩm khi truy xuất thông tin sản phẩm không hiển thị thông tin không đồng nghĩa với việc sản phẩm đó là hàng kém chất lượng. Người tiêu dùng không nên đánh đồng sự việc khi chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Hình ảnh minh họa thông tin sản phẩm sau khi quét mã vạch

DN nên đăng ký dịch vụ truy xuất thông tin để tránh sự hiểu lầm

Đứng trước thị trường vàng thau lẫn lộn như hiện nay, người tiêu dùng cần có một tấm khiên để tự bảo vệ mình, rất nhiều người đã chọn iCheck Scanner là bạn đồng hành của mình trong mua sắm.

Bạn và đối thủ cùng kinh doanh một mặt hàng trên thị trường, chất lượng của hai dòng sản phẩm là ngang nhau, nhưng bạn có bao giờ tự hỏi sản phẩm của mình vì sao bị từ chối ở phút chót. Có lẽ, đối thủ của bạn đã đi trước bạn một bước, họ nhanh nhạy trong cách nắm bắt tâm lý khách hàng và đáp ứng những gì khách hàng cần. Minh bạch thông tin - chính là điều kiện cần và đủ để kéo khách hàng về phía mình.

Xem thêm:  Liệt kê 8 lý do khiến mã vạch không quét được

iCheck là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các giải pháp truy xuất thông tin sản phẩm bằng ứng dụng quét mã vạch, mã QR Code trên điện thoại di động. Lần đầu tiên, hàng triệu người dùng Việt Nam có thể tra cứu thông tin sản phẩm một cách chính xác ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào chỉ với một cú “chạm”.

Mỗi ngày, có tới hàng trăm lượt quét để tra cứu thông tin và hơn thế nữa… iCheck giúp minh bạch thông tin, nguồn gốc, chất lượng sản phẩm cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính. Việc không có thông tin sản phẩm trên iCheck phần nào ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Nếu quét không thấy thông tin hoặc thông tin sơ sài, thì người quét sẽ ngần ngại mua hàng như trường hợp vừa nói ở trên

Với hàng triệu người tiêu dùng, và hàng tăm lượt quét mã vạch sản phẩm mỗi ngày. Thông tin sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết đến hơn và biết đến một cách đầy đủ, rõ ràng. iCheck giúp cho mỗi sản phẩm trở nên sống động hơn và không bị phụ thuộc vào sự hạn chế thông tin trên bao bì, hay các phương tiện truyền thông quảng cáo khác của doanh nghiệp. Mã vạch, mã QR code trên sản phẩm tự có thể cung cấp mọi thông tin và sự tương tác cần thiết cho người tiêu dùng.

Tóm lại, trong nhiều trường hợp người tiêu dùng check sản phẩm không ra thông tin thì đừng vội quy chụp là hàng kém chất lượng mà nên xem xét nhiều khía cạnh khác của sản phẩm. Doanh nghiệp cũng nên ứng dụng các giải pháp thông tin thương phẩm để không gây ra sự hiểu nhầm từ phía khách hàng. Hãy là người tiêu dùng và Doanh nghiệp thông thái trong mọi trường hợp bạn nhé!

Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN ICHECK - ICHECK CORP
Địa chỉ: Số 50, Ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội
Hỗ trợ: 0902195488 - Email: cskh@icheck.vn
Email hỗ trợ doanh nghiệp: hotro@icheck.vn
Web : https://icheck.com.vn/


Trích dẫn